Cách lắp đặt đèn chùm pha lê cho người mới

Với kích thước to lớn, khối lượng nặng và được cấu thành từ nhiều chi tiết phức tạp khiến việc lắp đặt đèn chùm pha lê trở nên cực kì khó khăn. Trong bài viết này An Dân Light sẽ chia sẻ cách lắp đặt đèn chùm pha lê tại nhà.

1. Chọn vị trí lắp đặt đèn chùm pha lê 

Vị trí lắp đặt đèn chùm pha lê là bước đầu tiên và có ảnh hưởng quyết định tới tính thẩm mỹ cho cả không gian sống. Bạn nên treo thả đèn chùm pha lê ở những vị trí trung tâm, vị trí quan trọng như đối với phòng khách là ở trên bàn ghế sofa, đối với phòng ăn là ở phía trên bàn ăn.Tránh đặt đèn chùm pha lê ở những khu vực đi lại hay có người ngồi, ảnh hưởng tới mặt thẩm mỹ và nhu cầu sử dụng thực tế.

đèn chùm pha lê tiệp khắc

2. Chuẩn bị công cụ lắp đặt

Trước khi bắt đầu lắp đặt đèn chùm pha lê, bạn cần chuẩn bị một số công cụ và vật dụng sau:

  • Bộ đèn chùm pha lê đầy đủ các linh kiện và phụ kiện đi kèm. Cũng như bao gồm giấy hướng dẫn lắp đặt. 
  • Bộ dụng cụ gồm có thang xếp, mỏ lết, tua vít, kìm, băng keo, kẹp dây điện,…

3. Một vài lưu ý nhỏ trước khi thực hiện việc lắp đặt

  • Cần ít nhất 2 người để thực hiện việc lắp đặt đèn chùm pha lê được an toàn, đối với những mẫu đèn chùm pha lê có kích thước lớn cần 3 người thực hiện lắp đặt và nâng đỡ thân đèn. 
  • Luôn trang bị đồ bảo hộ an toàn, đảm bảo thang xếp có độ cao phù hợp. 
  • Tắt công tắc hoặc cầu dao điện để đảm bảo an toàn. 
cách lắp đặt đèn chùm pha lê

4. Các bước lắp đặt đèn chùm pha lê 

Bước 1: Đọc kỹ hướng dẫn lắp đặt

Trước khi bắt đầu lắp đặt, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn lắp đặt đèn chùm pha lê của nhà sản xuất để hiểu rõ các bước cần thực hiện và hình dạng, kích thước của các linh kiện và phụ kiện.

Bước 2: Tiến hành treo thả xích ở trên trần nhà

Ở bước này bạn cần đảm bảo dây xích treo đèn chùm pha lê có độ dài bằng 1/5 độ cao trần tới sàn nhà. Sau đó hãy tiến hành lắp bát đèn và phần thân hay khung đèn lên trước. Một người ở trên móc nối, người ở dưới đỡ thân đèn để móc vào dây xích. 

Bước 3: Gắn bộ dây cáp nguồn

Đầu tiên, bạn cần gắn bộ dây cáp nguồn vào vị trí đèn chùm pha lê theo hướng dẫn, sử dụng kìm để cắt dây theo chiều dài phù hợp và bóc dây ở đầu cắm. Đảm bảo dây điện đấu nối ẩn, không lộ để đảm bảo tính thẩm mỹ. 

Bước 4: Gắn các linh kiện và phụ kiện

Tiếp theo, bạn cần gắn các viên pha lê và linh kiện trang trí vào thân đèn chùm pha lê. Bạn nên đảm bảo các viên pha lê được lắp đặt đúng vị trí và không để lỏng lẻo. 

cách lắp đặt đèn chùm pha lê

5. Câu hỏi liên quan đến cách lắp đặt đèn chùm pha lê

5.1 Có cần sử dụng kỹ thuật chuyên nghiệp để lắp đặt đèn chùm pha lê?

Đối với các mẫu đèn pha lê đơn giản, thiết kế nhỏ gọn thì bạn có thực hiện lắp đặt dễ dàng tại nhà. Tuy nhiên, An Dân Light khuyến nghị bạn nên cần sự hỗ trợ lắp đặt của kỹ thuật viên có kinh nghiệm. 

5.2 Phí dịch vụ lắp đặt đèn chùm pha lê? 

Thông thường các mẫu đèn chùm pha lê cao cấp của các đơn vị uy tín sẽ miễn phí lắp đặt tận nơi. 

5.3 Trần nhà nào thì lắp đặt được đèn chùm pha lê

Do là mẫu đèn có trọng lượng khá nặng nên sẽ cần yêu cầu các chất liệu trần nhà chắc chắn, bạn có thể tham khảo tư vấn của đội ngũ kỹ thuật để biết chính xác câu trả lời. 

5.4 Cần phải làm gì nếu đèn chùm pha lê bị hỏng?

Nếu đèn chùm pha lê không chiếu sáng hoặc bị hỏng, thì bạn cần kiểm tra lại bóng đèn đầu tiên, sau đó là bộ phận dây nối điện. Và cách nhanh nhất là liên hệ sự hỗ trợ của đơn vị phân phối mẫu đèn chùm pha lê đó.  

6. Kết luận

Lắp đặt đèn chùm pha lê không phải là một công việc khó khăn, tuy nhiên, nó yêu cầu sự chính xác và an toàn. Bằng cách làm theo các bước hướng dẫn và kiểm tra kỹ trước khi sử dụng, bạn có thể đảm bảo rằng đèn chùm pha lê sẽ hoạt động hiệu quả và đáp ứng các nhu cầu trang trí của bạn. Nếu bạn không tự tin hoặc không có kinh nghiệm, hãy nhờ đến sự trợ giúp của các kỹ thuật viên An Dân Light.