Bí quyết giữ cho đèn chùm pha lê luôn mới 

Để giữ cho đèn chùm pha lê luôn đẹp lấp lánh, hãy làm sạch nó ít nhất mỗi năm một lần. Cũng như thực hiện những bí quyết nhỏ mà An Dân Light chia sẻ sau đây

Những yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của đèn chùm pha lê

Chất liệu của đèn chùm pha lê 

Đèn chùm pha lê đa phần được chế tác từ các loại pha lê cao cấp, đó là loại chất liệu có độ trong suốt và độ sáng bóng cao hơn so với thủy tinh hay pha lê thông thường. Nếu sử dụng những chất liệu pha lê tốt để chế tác đèn chùm pha lê, thì đèn sẽ có độ sáng bóng và độ trong suốt cao hơn, tạo ra hiệu ứng ánh sáng rực rỡ và đẹp mắt. Tuy nhiên, vật liệu pha lê cao cấp thường có giá thành cao hơn so với pha lê nhân tạo.

Phương pháp sản xuất

Phương pháp sản xuất cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ của đèn chùm pha lê. Nếu quá trình sản xuất không được thực hiện đúng cách hoặc sử dụng các vật liệu kém chất lượng, đèn pha lê sẽ bị trầy xước, bong tróc, mất độ sáng bóng nhanh chóng.

Cách sử dụng

Cách sử dụng đèn chùm pha lê cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ của đèn. Nếu sử dụng đèn pha lê không đúng cách, ví dụ như để nơi đèn ở nơi có độ ẩm cao, đèn pha lê sẽ bị côn trùng phá hoại hoặc bị hoen gỉ sẽ dẫn đến mất độ tinh khiết vốn có ban đầu.

3 tips hay khi ve sinh den trang tri ma ban nen biet

Chia sẻ bí quyết giữ cho đèn chùm pha lê luôn mới 

Để đèn pha lê ở khu vực có ánh sáng tự nhiên 

Để giữ được độ sáng và độ trong suốt cho đèn pha lê, nên đặt đèn pha lê dưới ánh sáng mặt trời giúp đèn chùm pha lê tỏa sáng tự nhiên, loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn, tạo ra hiệu ứng ánh sáng đẹp mắt và tăng độ bền.

Làm sạch đèn chùm pha lê định kỳ 

Sau một thời gian sử dụng thì sẽ không tránh khỏi bụi bẩn, côn trùng ở trong đèn chùm pha lê. Do vậy khoảng từ 6 tháng đến 1 năm, gia chủ nên làm sạch đèn định kỳ để đảm bảo chất lượng và giữ cho đèn luôn sạch đẹp. 

Sử dụng chất tẩy rửa đúng cách

Để làm sạch đèn pha lê, nên sử dụng chất tẩy rửa phù hợp với vật liệu chế tác của đèn pha lê và đảm bảo sử dụng đúng cách. Không nên sử dụng chất tẩy rửa có chứa hóa chất mạnh hoặc dùng miếng lau chùi xơ cứng để tránh làm hỏng bề mặt của pha lê.

Sử dụng loại bóng đèn phù hợp 

Mỗi loại đèn chùm pha lê sẽ thích hợp với những loại bóng đèn khác nhau. Do đó, không nên sử dụng đèn chùm pha lê với các loại bóng đèn cũ hoặc có thông số kỹ thuật không tương thích. Điều đó sẽ góp phần tránh bị hư hỏng các bộ phận kỹ thuật bên trong của đèn chùm pha lê. 

Sửa chữa đúng cách

Khi đèn chùm pha lê bị hỏng, cách tốt nhất là liên hệ với đội ngũ kỹ thuật của đơn vị phân phối sản phẩm đó cho bạn. Với kinh nghiệm và trình độ chuyên môn am hiểu thì việc sửa chữa đèn sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn. 

Mong rằng bài viết trên sẽ mang đến những bí quyết hữu ích để giữ cho đèn chùm pha lê như mới. Ngoài ra, nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc nhu cầu tìm mua đèn chùm pha lê cao cấp, hãy liên hệ ngay An Dân Light để nhận được tư vấn sớm nhất với nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn.