Top 9 mẫu đèn chùm pha lê lớn nhất trên thế giới 

Với giá trị lên đến hàng triệu đô la, những mẫu đèn chùm pha lê lớn nhất trên thế giới sở hữu đến một vẻ ngoài ấn tượng, kỳ công trong mọi chi tiết và được đặt ở những công trình mang tính biểu tượng quốc gia.  

1. Nhà hát Paris Opera, Pháp

Bạn có biết rằng vụ sập đèn chùm trong Bóng ma nhà hát (Phantom of the opera) được lấy cảm hứng từ những sự kiện có thật không? Cuốn tiểu thuyết từ năm 1910 của Gaston Leroux là một vở kịch về sự kiện có thật từ năm 1896 khi khối đèn chùm khổng lồ rơi xuống và không may gây ra cái chết của một công nhân xây dựng.

Chiếc đèn chùm bằng đồng pha lê nặng tới tận 7 tấn được thiết kế bởi Charles Garnier vào thời điểm đó, với chi phí là 30 000 franc vàng, tính theo tỷ giá hiện tại thì sẽ vào khoảng hơn 3 triệu USD. 

đèn chùm pha lê lớn nhất trên thế giới

2. Cung điện Dolmabahce, Thổ Nhĩ Kỳ

Cung điện Dolmabahce ở thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ là nơi có chiếc đèn chùm pha lê Bohemian Tiệp Khắc lớn nhất thế giới. Chiếc đèn chùm được ví như một món quà cho Đế chế Ottoman từ Nữ hoàng Victoria. Với giá trị tổng cộng 750 bóng đèn và trọng lượng khoảng 4,5 tấn. 

Ngoài ra bạn có thể chiêm ngưỡng những mẫu đèn chùm lớn ở trong phòng nghi lễ, cung điện và bộ sưu tập đèn chùm pha lê lớn nhất thế giới. Cung điện Dolmabahce là địa điểm không thể bỏ qua cho những ai yêu thích đèn chùm pha lê.

đèn chùm pha lê lớn nhất trên thế giới 1

3. Quán Bar đèn chùm, Las Vegas

Nếu bạn muốn tìm kiếm một trải nghiệm thú vị ở bên trong một chiếc đèn chùm pha lê thì có một quán Bar tên là Las Vegas’ The Chandelier Bar bao gồm ba tầng lầu bao quanh bởi khoảng 2 triệu viên pha lê được kết cườm.

đèn chùm pha lê lớn nhất trên thế giới 2

4. Nhà hát Opera Metropolitan New York

Nhà hát Opera Metropolitan New York được xây dựng vào những năm 1960 có 21 mẫu đèn chùm pha lê với kích thước lớn và được làm hoàn toàn từ pha lê Swarovski trứ danh. Đây là một món quà của chính phủ Áo cho Hợp chủng quốc Hoa Kỳ để cám ởn sự viện trợ trong Thế chiến II. Ý tưởng thiết kế của những mẫu đèn chùm này giống như một chòm sao, mặt trăng và vệ tinh. 

đèn chùm pha lê lớn nhất trên thế giới 3

5. Cung điện của Versailles 

Cung điện Versailles là nơi ở của Hoàng gia Louis XIV, trong đó có một mẫu đèn chùm pha lê của thương hiệu Swarovski. Được thiết kế bởi Ronan và Erwan Bouroullec, chiếc đèn chùm “Gabriel” mang tính biểu tượng, lộng lẫy và thực sự độc đáo với chiều dài khoảng 12 mét và giống như một chiếc vòng cổ vàng. Đó là một tác phẩm sắp đặt độc đáo được làm từ 800 viên pha lê sử dụng hệ thống chiếu sáng bằng đèn LED hiện đại.

đèn chùm pha lê lớn nhất trên thế giới 4

6. Tòa nhà Ali Bin Khalifa 

Tất cả những mẫu đèn chùm có kích thước to lớn kể trên đều mang kiểu phong cách cổ điển, nhưng chỉ có một chiếc đèn chùm hiện đại có kích thước lớn có chiều dài hơn 38,5m. “Reflective Flow” bao gồm 55 000 bóng đèn LED. Được lắp đặt trong tòa nhà Ali Bin Khalifa Al Hitmi & Co ở Doha, Qatar được thiết kế bởi Beau McClellan vào ngày 23 tháng 6 năm 2010 và mất tận 2 năm để hoàn thiện. 

đèn chùm pha lê lớn nhất trên thế giới 8

7. Cung điện Jai Vilas, Ấn Độ 

Cung điện Jai Vilas có hai chiếc đèn chùm lớn, mỗi chiếc nặng 3,5 tấn. Cung điện được thiết kế bởi một đại tá người Anh trong thời thuộc địa ở Ấn Độ và vẫn còn được sử dụng cho đến ngày nay. Ngoài ra, lớp sơn vàng được sử dụng trong căn phòng ước tính nặng 58 kg.

đèn chùm pha lê lớn nhất trên thế giới 7

8. Nhà thờ Kocatepe ở Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ

Các vị thần luôn là nguồn cảm hứng lớn nhất của con người để tạo ra rất nhiều thánh đường và nhà thờ đẹp đẽ và đèn chùm tại Nhà thờ Hồi giáo Kocatepe ở Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ cũng dựa trên cảm hứng đó. Nó nặng 7.5 tấn, đường kính 5.5m, có 32 bóng đèn và 4 đèn treo vòng ngoài. Nhà thờ Hồi giáo Kocatepe có khoảng 80.000 tín đồ và chính bản thân tòa nhà cùng với mẫu đèn chùm khổng lồ trên, được coi là một trong những biểu tượng vĩ đại của kiến trúc Thổ Nhĩ Kỳ.

đèn chùm pha lê lớn nhất trên thế giới 5

9. Nhà thờ Sultan Qaboos, Oman 

Và cuối cùng là mẫu đèn chùm pha lê lớn nhất được biết đến trên thế giới nặng 8,5 tấn, chiều dài khoảng 14 mét, sử dụng 1.200 bóng đèn halogen có thể điều chỉnh độ sáng được kích hoạt bởi hơn 36 mạch điện. Mẫu đèn chùm to lớn này được làm bằng chất liệu chính là pha lê cao cấp tới từ thương hiệu Swarovski phần kim loại mạ làm nổi bật thiết kế sang trọng và trang nghiệm.

đèn chùm pha lê lớn nhất trên thế giới 9

Mong rằng bài viết trên sẽ mang lại thêm nhiều góc nhìn thú vị về đèn chùm pha lê cho những ai đang quan tâm, tìm mua. Đặc biệt, An Dân Light hiện đang phân phối các mẫu đèn chùm pha lê Châu Âu với kích thước lớn cho mọi không gian sang trọng và đẳng cấp.